trung-doan-280-to-chuc-lien-hoan-hat-ru-hat-dan-ca-nam-2024

Trung đoàn 280 tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca năm 2024

Sáng 11-6, Trung đoàn 280, Sư đoàn 361 tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca năm 2024. Dự và chỉ đạo Liên hoan có Đại tá Nguyễn Duyên Cương - Phó Chính ủy Sư đoàn 361. Đây là đơn vị được chọn làm trước để rút kinh nghiệm trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
truong-thanh-tu-niem-dam-me-am-nhac

Trưởng thành từ niềm đam mê âm nhạc

Là hạt nhân trong phong trào văn hóa, văn nghệ của đơn vị, với niềm đam mê âm nhạc và bầu nhiệt huyết, Trung tá QNCN Lê Văn Hà - Chủ nhiệm Nhà văn hóa, Phòng Chính trị, Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) đã có một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng và đạt được được nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Chi tiết
“to-quoc-bau-troi-nang-canh-uoc-mo-bay”

“Tổ quốc, bầu trời nâng cánh ước mơ bay”

Vừa qua, Đoàn nghệ thuật quần chúng (NTQC) Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) đã mang đến Liên hoan NTQC lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, Khu vực II, năm 2024 một chương trình nghệ thuật đặc sắc, phản ánh những hoạt động đặc thù cũng như tâm tư, tình cảm của những người lính canh trời.

Chi tiết
hanh-phuc-binh-di

Hạnh phúc bình dị

Sau những chuyến công tác đường dài, niềm hạnh phúc của Trung úy QNCN Hà Văn Hải - Lái xe Phòng Hành chính - Hậu cần, Bộ Tham mưu Quân chủng là được trở về tổ ấm nhỏ của mình trong khu tập thể. Tiếng cô con gái gần 3 tuổi cứ ríu rít với bố, cùng những ánh mắt, cử chỉ ân cần của hai vợ chồng dành cho nhau khiến ngôi nhà luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-dat-giai-xuat-sac-tai-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-luc-luong-vu-trang-va-thanh-nien-sinh-vien-lan-thu-x

Trường Sĩ quan Không quân đạt giải xuất sắc tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X

Tối 26-5, tại Binh đoàn 15, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực II do Tổng cục Chính trị (TCCT), Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức đã khép lại sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, cuốn hút với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-voi-chuong-trinh-thi-dien-“to-quoc-bau-troi-nang-canh-uoc-mo-bay”

Trường Sĩ quan Không quân với chương trình thi diễn: “Tổ quốc, bầu trời nâng cánh ước mơ bay”

Sáng 23-5, tại Nhà văn hóa Binh đoàn 15, Đoàn nghệ thuật quần chúng Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) đã biểu diễn chương trình dự thi “Tổ quốc, bầu trời nâng cánh ước mơ bay” trong Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, Khu vực II, năm 2024 do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức. Dự chỉ đạo Liên hoan có đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương, chỉ huy cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Quân chủng PK-KQ có Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Chính ủy Trường SQKQ.

Chi tiết
con-duong-hanh-phuc

Con đường hạnh phúc

Về công tác tại Kho K312, Cục Kỹ thuật, chúng tôi được trò chuyện với Thiếu tá QNCN Trần Thị Oanh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Kho về những kết quả nổi bật trong công tác phụ nữ những năm qua. Khi được hỏi về gia đình riêng của mình, ánh mắt chị Oanh ánh lên niềm hạnh phúc: “Có được kết quả trên là nhờ chị có được một người chồng luôn biết yêu thương, sẻ chia, đồng hành trong công việc cũng như trong cuộc sống”. Và rồi kỷ niệm tình yêu của chị với chồng là Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Long - Nhân viên Hậu cần, Ban Hậu cần - Kỹ thuật, Kho K312 cách đây hơn 20 năm cứ thế ùa về…

Chi tiết
trung-doan-224-to-chuc-lien-hoan-van-nghe-quan-chung;-hat-ru-hat-dan-ca-nam-2024

Trung đoàn 224 tổ chức Liên hoan Văn nghệ quần chúng; hát ru, hát dân ca năm 2024

Tối 12-5, Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 tổ chức Liên hoan Văn nghệ quần chúng; hát ru, hát dân ca năm 2024. Tham gia Liên hoan có 8 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trong Trung đoàn và các đơn vị kết nghĩa.

Chi tiết
su-doan-361-khai-mac-hoi-thi-phong-ho-chi-minh-nam-2024

Sư đoàn 361 khai mạc Hội thi Phòng Hồ Chí Minh năm 2024

Sáng 13-5, Sư đoàn 361 đã khai mạc Hội thi Phòng Hồ Chí Minh năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội thi có Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ); đại biểu Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn 361.

Chi tiết
khuc-ca-nganh-tuyen-huan

Khúc ca Ngành Tuyên huấn

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên huấn Quân đội (11-5-1946/11-5-2024), Thượng tá Phạm Thanh Trâm - Phó trưởng Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân đã sáng tác bài thơ “Khúc ca Ngành Tuyên huấn”. Bài thơ thể hiện tình yêu, niềm tin son sắt của tác giả nói riêng, cán bộ, nhân viên Ngành Tuyên huấn Quân chủng Phòng không - Không quân nói chung với Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Và chính tình yêu ấy là động lực để các cán bộ Ngành Tuyên huấn với vũ khí là “bút sắc” trong tay, tiếp tục rèn “tâm trong, trí sáng”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị. Bài thơ sau đó đã được Thượng tá, nhạc sĩ Lê Đặng Bảo Anh - Phó Đoàn trưởng Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân phổ nhạc.

Chi tiết
chung-mot-tinh-yeu

Chung một tình yêu

Tới Tiểu đoàn Vệ binh, Phòng Hành chính - Hậu cần, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân, chúng tôi được chỉ huy đơn vị giới thiệu về một số quần chúng ưu tú có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và dự kiến sẽ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam dịp kỷ niệm 134 năm sinh nhật Bác Hồ (19-5-1890 / 19-5-2024) tới đây. Được gặp gỡ, trò chuyện với các chiến sĩ, chúng tôi nhận thấy, chính tình yêu với môi trường quân ngũ là động lực thôi thúc họ nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
moi-truong-tot-de-bo-doi-phan-dau-ren-luyen

Môi trường tốt để bộ đội phấn đấu, rèn luyện

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã thường xuyên quan tâm chăm lo, xây dựng đơn vị có môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú; qua đó góp phần giáo dục, bồi dưỡng, phát triển nhân cách quân nhân cách mạng, tạo động lực, động viên, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ rèn luyện, phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trung-doan-236-tham-gia-lien-hoan-ca-mua-nhac-tai-huyen-dong-anh-tp-ha-noi

Trung đoàn 236 tham gia Liên hoan ca múa nhạc tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Tối 30-4, huyện Đông Anh, TP Hà Nội tổ chức Liên hoan ca múa nhạc “Vang mãi khúc quân hành”. Tham gia Liên hoan có hơn 200 nam nữ diễn viên không chuyên đến từ 24 xã, thị trấn và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn.

Chi tiết
tuoi-tre-su-doan-365-soi-noi-huong-ve-ngay-hoi-lon

Tuổi trẻ Sư đoàn 365 sôi nổi hướng về ngày hội lớn

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024), trong 2 ngày (25 và 26-4), tại Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội trại thanh niên với chủ đề “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt”. Dự và chỉ đạo Hội trại có Thượng tá Hoàng Phúc Dưỡng - Sư đoàn trưởng, Đại tá Vũ Xuân Yên - Chính ủy Sư đoàn; đại biểu Phòng Dân vận, Phòng Công tác quần chúng (Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ); lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn, các cơ quan, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Sư đoàn 365 và đơn vị kết nghĩa.

Chi tiết
tong-cuc-chinh-tri-qdnd-viet-nam-to-chuc-hop-bao-gioi-thieu-cuoc-thi-anh-bao-chi-anh-nghe-thuat-toan-quoc-ve-qdnd-viet-nam-va-quoc-phong-toan-dan-nam-2024

Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Họp báo giới thiệu Cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật toàn quốc về QĐND Việt Nam và Quốc phòng toàn dân năm 2024

Chiều 26-4, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã tổ chức Họp báo giới thiệu Cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật toàn quốc về QĐND Việt Nam và Quốc phòng toàn dân năm 2024. Đại tá Nguyễn Xuân Thủy - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì Họp báo. Dự họp báo còn có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông; Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện các cơ quan chính trị, tuyên huấn của các quân, binh chủng trong toàn quân và 60 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội.

Chi tiết
nang-tam-tri-thuc-chap-canh-uoc-mo

Nâng tầm tri thức, chắp cánh ước mơ

Tối 10-4, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Thư viện Quân đội phối hợp với Trường Sĩ quan Không quân tổ chức Giao lưu - Tọa đàm “Nâng tầm tri thức, bay cao với những ước mơ”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 trong Quân đội do Tổng cục Chính trị tổ chức.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website