quan-chung-phong-khong-khong-quan-rut-kinh-nghiem-dien-tap-chi-huy-tham-muu-1-ben-2-cap-tren-ban-do-co-mot-phan-thuc-binh-cho-cac-don-vi-khu-vuc-mien-nam

Quân chủng Phòng không - Không quân rút kinh nghiệm Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh cho các đơn vị khu vực Miền Nam

Sáng 14-6, tại Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh cho các đơn vị khu vực Miền Nam (Diễn tập “MN-24”). Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan và một số phòng, ban chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
trung-doan-920-hoan-thanh-ke-hoach-tha-bay-don-hoc-vien-phi-cong-quan-su-khoa-49-tren-may-bay-iak-52

Trung đoàn 920 hoàn thành kế hoạch thả bay đơn học viên phi công quân sự Khóa 49 trên máy bay IAK-52

Từ ngày 24-4 đến 13-6, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã hoàn thành kế hoạch thả bay đơn cho học viên phi công quân sự Khóa 49 trên máy bay IAK-52.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-dien-tap-chi-huy-tham-muu-1-ben-2-cap-tren-ban-do-co-mot-phan-thuc-binh-cho-cac-don-vi-khu-vuc-mien-nam

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh cho các đơn vị khu vực Miền Nam

Từ ngày 11 đến 13-6, Quân chủng đã tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh cho các đơn vị Miền Nam (Diễn tập “MN-24”). Theo dõi, chỉ đạo Diễn tập có Trung tướng Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ); thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng; đại biểu thủ trưởng các cơ quan và một số phòng, ban chức năng của Quân chủng.

Chi tiết
san-sang-chien-dau-o-tieu-doan-44-trung-doan-263

Sẵn sàng chiến đấu ở Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 263

Đến Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 263, Sư đoàn 367 vào dịp đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ trực ban chiến đấu chính thức, chúng tôi thấy nền nếp, chế độ SSCĐ được đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm quy định, nêu cao ý thức địch tình, triển khai thực hiện nhiệm vụ canh trực khẩn trương, nghiêm túc.

Chi tiết
cac-don-vi-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-le-tuyen-the-chien-si-moi-nam-2024

Các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024

Sáng 4-6, các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2024.

Chi tiết
su-doan-363-to-chuc-hoi-thi-nganh-thong-tin-nam-2024

Sư đoàn 363 tổ chức Hội thi ngành Thông tin năm 2024

Trong 2 ngày (3 và 4-6), Sư đoàn 363 tổ chức Hội thi ngành Thông tin năm 2024. Tham gia Hội thi có 7 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
huan-luyen-gioi-o-trung-doan-274

Huấn luyện giỏi ở Trung đoàn 274

Hai năm liền (2022, 2023) Trung đoàn 274, Sư đoàn 377 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ “Đơn vị huấn luyện giỏi” và Cờ “Đơn vị xuất sắc” trong Phong trào Thi đua quyết thắng. Kết quả này là nguồn cổ vũ, động viên để cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn tiếp tục giữ vững đơn vị huấn luyện giỏi, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
su-doan-372-hoan-thanh-dot-huan-luyen-nhay-du-nam-2024

Sư đoàn 372 hoàn thành đợt huấn luyện nhảy dù năm 2024

Từ ngày 15-5 đến 29-5, Sư đoàn 372 đã tổ chức đợt thực hành bay huấn luyện nhảy dù năm 2024. Tham gia huấn luyện có phi công, thành viên tổ bay, chủ nhiệm, trợ lý, nhân viên dù, tìm kiếm cứu nạn của Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân và Quân chủng Hải quân; các trung đoàn không quân trực thuộc Sư đoàn 372; Lữ đoàn 74 (Tổng Cục II); Tiểu đoàn Trinh sát 32, Tiểu đoàn Đặc công 409 (Quân khu 5); Tiểu đoàn Đặc công 31 (Quân khu 4).

Chi tiết
chien-si-moi-su-doan-371-thuc-hanh-“3-tieng-no”

Chiến sĩ mới Sư đoàn 371 thực hành “3 tiếng nổ”

Từ ngày 17 đến 25-5, Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM), Sư đoàn 371 đã tổ chức kiểm tra thực hành “3 tiếng nổ” cho CSM năm 2024.

Chi tiết
nang-cao-hieu-qua-huan-luyen-bay-buong-tap-cho-doi-ngu-phi-cong-tre

Nâng cao hiệu quả huấn luyện bay buồng tập cho đội ngũ phi công trẻ

Vừa qua, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã tổ chức thành công Hội thi bay buồng tập Su-30MK2 năm 2024. Đối tượng tham gia Hội thi là các phi công trẻ của Trung đoàn. Với kết quả, 100% đạt khá, giỏi (trong đó 25% giỏi, 75% khá), đã khẳng định chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện bay buồng tập cho phi công ở Trung đoàn trong thời gian qua.

Chi tiết
xung-dang-la-“mat-than-dai-duong”

Xứng đáng là “mắt thần đại dương”

Những năm qua, việc thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), nâng cao chất lượng huấn luyện, làm chủ vũ khí trang bị (VKTB) của các trạm ra đa Trung đoàn 292, Sư đoàn 377 đã vươn xa cánh sóng, quản lý chặt chẽ các hoạt động trên không, không để sai sót, lọt, chậm mục tiêu, xứng đáng là “mắt thần đại dương”, góp phần không để Tổ quốc bị bất ngờ vì các tình huống trên không, trên biển.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-tham-quan-rut-kinh-nghiem-ve-to-chuc-phuong-phap-kiem-tra-3-tieng-no-cho-chien-si-moi-tai-su-doan-375

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tham quan, rút kinh nghiệm về tổ chức, phương pháp kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới tại Sư đoàn 375

Ngày 13-5, Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Đại tá Tạ Minh Hưng - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã đến tham quan, rút kinh nghiệm về tổ chức, phương pháp kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới (CSM) năm 2024 của Sư đoàn 375. Tham gia Đoàn công tác còn có các đại biểu là cán bộ thuộc Phòng Quân huấn Nhà trường (Bộ Tham mưu Quân chủng) và các sư đoàn, lữ đoàn trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-xay-dung-chinh-quy-quan-ly-ky-luat

Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật

Thời gian qua, Trung đoàn 282, Sư đoàn 375 đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật (XDCQ, QLKL) trong từng cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Chi tiết
“vuot-nang-thang-mua”-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-huan-luyen

“Vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện

Hơn 2 tháng bước vào huấn luyện cũng là khoảng thời gian Miền Đông Nam Bộ trải qua giai đoạn thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài. Song với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” và ý chí quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM), Sư đoàn 370 đã không ngừng nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
“mat-than”-canh-troi-dong-bac-to-quoc

“Mắt thần” canh trời Đông Bắc Tổ quốc

Với nhiệm vụ chính trị trung tâm là sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời (SSCĐ, QLVT) trên hướng Đông Bắc Tổ quốc; những năm qua, Trung đoàn 291, Sư đoàn 365 luôn duy trì nghiêm nền nếp canh trực, huấn luyện, tập trung phát hiện, thông báo các tốp mục tiêu trên không xa, nhanh, đúng, đủ, chính xác, kịp thời; bảo đảm Tổ quốc không bị bất ngờ, luôn xứng đáng với truyền thống Trung đoàn anh hùng.

Chi tiết
trung-doan-910-tha-bay-don-thanh-cong-hoc-vien-phi-cong-quan-su-k48

Trung đoàn 910 thả bay đơn thành công học viên phi công quân sự K48

Sáng 9-5, Trung đoàn 910, Trường Sĩ quan Không quân tổ chức thả bay đơn cho 3 học viên phi công quân sự K48 trên loại máy bay L-39. Theo dõi và chỉ đạo có Trung tướng Phạm Trường Sơn - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), cùng thủ trưởng các cơ quan của Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ và Ban Giám hiệu Nhà trường.

Chi tiết
buoc-tien-vung-chac-o-don-vi-duoc-chon-lam-diem

Bước tiến vững chắc ở đơn vị được chọn làm điểm

Được Bộ Quốc phòng chọn làm điểm huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) về “kỹ thuật chiến đấu bộ binh” (KTCĐBB) năm 2024, thời gian qua, Sư đoàn 375 đã tích cực, chủ động mọi mặt để nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện cho CSM, trong đó tập trung rèn luyện kỹ năng sử dụng vũ khí, trang bị bộ binh, làm cơ sở để bộ đội có bản lĩnh, kỹ chiến thuật chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện mới.

Chi tiết
trung-doan-935-to-chuc-hoi-thi-bay-buong-tap-lai-cho-phi-cong-nam-2024

Trung đoàn 935 tổ chức Hội thi bay buồng tập lái cho phi công năm 2024

Ngày 26-4, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã tổ chức Hội thi bay buồng tập lái cho phi công năm 2024. Tham gia Hội thi có 2 đội đại diện cho 2 phi đội trực thuộc Trung đoàn.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website