“thuc-tuc-binh-cuong”-o-tram-ra-da-59

“Thực túc, binh cường” ở Trạm Ra đa 59

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời được giao, Trạm Ra đa 59, Trung đoàn 291, Sư đoàn 365 còn thường xuyên quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tăng gia sản xuất. Với quan điểm “thực túc, binh cường”, đơn vị đã chủ động bảo đảm các nguồn lương thực, thực phẩm để bộ đội có sức khỏe tốt, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
day-manh-tang-gia-rau-xanh-trong-mua-nang-nong

Đẩy mạnh tăng gia rau xanh trong mùa nắng nóng

Chúng tôi đến Đại đội 23, Trung đoàn 230, Sư đoàn 367 vào một ngày cuối tháng Tư. Cái nắng nóng kéo dài làm cho những thảm cỏ trên trận địa đổi màu vàng úa. Thế nhưng, tại vườn tăng gia của đơn vị, những luống rau vẫn khoác một màu xanh mơn mởn, tạo nên bức tranh đối lập khá thú vị.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-hieu-qua-cong-tac-tai-chinh-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tài chính trong Quân chủng Phòng không - Không quân

Trong những năm qua, mặc dù có nhiều khó khăn tác động, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) và cấp ủy, chỉ huy các cấp, ngành Tài chính Quân chủng đã có nhiều chuyển biến tích cực; tổ chức bảo đảm đầy đủ, chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật về tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Chi tiết
chu-dong-phong-chong-say-nang-say-nong-cho-bo-doi

Chủ động phòng, chống say nắng, say nóng cho bộ đội

Thời gian qua, thời tiết nắng nóng kéo dài đã tác động không nhỏ đến hoạt động của các đơn vị trong Sư đoàn 377. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và các nhiệm vụ khác, Sư đoàn đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống say nắng, say nóng, bảo đảm có đủ sức khỏe cho bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ.

Chi tiết
cham-lo-bao-dam-tot-doi-song-bo-doi

Chăm lo, bảo đảm tốt đời sống bộ đội

Năm 2023, Ngành Quân nhu Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra; bảo đảm kịp thời quân lương, quân trang cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất của đơn vị, qua đó không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của của bộ đội.

Chi tiết
nhieu-hoat-dong-cong-trinh-thiet-thuc-cua-tuoi-tre-su-doan-365

Nhiều hoạt động, công trình thiết thực của tuổi trẻ Sư đoàn 365

Phát huy những kết quả đã đạt được trong Tháng Thanh niên năm 2024, thời gian qua, tuổi trẻ Sư đoàn 365 tiếp tục xung kích, hăng hái thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024) và Đại hội Thi đua quyết thắng Sư đoàn giai đoạn 2019-2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, được đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Chi tiết
chung-tay-xay-dung-don-vi-sang-xanh-sach-dep

Chung tay xây dựng đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp

Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển các loại vật chất, kỹ thuật hậu cần, vật tư, khí tài cho các đơn vị của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 577, Cục Hậu cần Quân chủng luôn chú trọng việc thực hiện Phong trào Thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”; góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Chi tiết
xa-thanh-minh-tp-dien-bien-phu-tinh-dien-bien-tang-qua-can-bo-chien-si-quan-chung-pk-kq-luyen-tap-ky-niem-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu

Xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tặng quà cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ luyện tập kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 30-4, đại diện chính quyền, đoàn thể, nhân dân xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã thăm hỏi, động viên, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang luyện tập chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024).

Chi tiết
tuoi-tre-trung-doan-591-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2024

Tuổi trẻ Trung đoàn 591 tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024

Ngày 27-4, Trung đoàn 591, Sư đoàn 377 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Khánh Hòa và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cam Ranh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024, với chủ đề “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống”.

Chi tiết
chu-trong-chat-luong-bua-an-cho-chien-si-moi

Chú trọng chất lượng bữa ăn cho chiến sĩ mới

Nhiều năm qua, Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 371 luôn duy trì bảo đảm trên 98% quân số khỏe tham gia học tập, công tác, SSCĐ và đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. để đạt kết quả đó, cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó chăm lo bữa ăn cho chiến sĩ mới (CSM) được đơn vị đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Chi tiết
su-doan-377-tham-gia-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2024

Sư đoàn 377 tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024

Ngày 13-4, Sư đoàn 377 đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa và Hội chữ thập đỏ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Chi tiết
su-doan-372-tham-gia-hien-mau-nhan-dao-dot-1-nam-2024

Sư đoàn 372 tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2024

Sáng 12-4, tại Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 372 đã phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2024. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chi tiết
tat-ca-vi-suc-khoe-va-su-hai-long-cua-nguoi-benh

Tất cả vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh

Với phương châm “Tất cả vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh”, những năm qua, cán bộ, nhân viên Viện Y học PK-KQ luôn tích cực luyện rèn, học tập, nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và tinh thần phục vụ hết lòng vì người bệnh.

Chi tiết
nang-cao-hieu-qua-cong-tac-hau-can-o-trung-doan-64

Nâng cao hiệu quả công tác hậu cần ở Trung đoàn 64

Chúng tôi có mặt tại vườn tăng gia rau xanh của Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 khi các chiến sĩ đang thu hoạch rau để nhập vào bếp chế biến phục vụ bữa ăn cho bộ đội. Bên cạnh những luống rau cải canh, cải ngọt, cải bắp và xu hào tươi xanh mơn mởn là rất nhiều những luống đất trống đã thu hoạch xong vụ Đông-Xuân. Cán bộ, chiến sĩ đang tiến hành cuốc xới, phơi nắng nhằm tăng ô-xi, loại bỏ mầm mống sâu bệnh cho đất. Sau đó, tiến hành bổ sung phân xanh, phân chuồng làm tăng độ màu mỡ, cải tạo chất lượng đất sẵn sàng cho việc gối vụ rau, củ, quả mùa Hè. Trên khắp khuôn viên của đơn vị, chúng tôi liên tục gặp những vườn cây ăn quả lâu năm được trồng và phân bổ rất khoa học, hợp lí. Hàng trăm gốc bưởi Diễn, xoài, vải, nhãn, ổi… được cán bộ, chiến sĩ chăm bón kỹ càng, phát triển tốt. Thiếu tá Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn tự hào chia sẻ: “Dịp Tết vừa rồi, đơn vị chúng tôi đã thu hoạch được vài nghìn quả bưởi Diễn với chất lượng cao cung cấp cho bếp ăn toàn Trung đoàn và l

Chi tiết
cong-tac-hau-can-luon-di-truoc-mot-buoc

Công tác hậu cần luôn đi trước một bước

Thời gian qua, với quan điểm trong mọi hoạt động của bộ đội “công tác hậu cần luôn đi trước một bước” nên Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn Công binh 28 đã tích cực, chủ động triển khai bảo đảm tốt mọi mặt công tác hậu cần, góp phần tạo cơ sở để đơn vị bước vào năm huấn luyện mới đạt hiệu quả cao.

Chi tiết
nhieu-bien-phap-bao-dam-an-toan-kho-xang-dau-o-trung-doan-916

Nhiều biện pháp bảo đảm an toàn kho xăng dầu ở Trung đoàn 916

Đại đội Xăng dầu, Tiểu đoàn Kỹ thuật hậu cần Sân bay, Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, cấp phát một số lượng lớn xăng dầu, nhiên liệu… phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn. Đóng quân trên địa bàn thời tiết khí hậu khắc nghiệt, nhưng nhờ triển khai nhiều biện pháp hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nên nhiều năm qua, đơn vị luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
hoat-dong-cong-tac-doan-va-phong-trao-thanh-nien-o-su-doan-370

Hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên ở Sư đoàn 370

Nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiều năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên (PTTN) Sư đoàn 370 đã được triển khai toàn diện, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Chi tiết
nganh-hau-can-trung-doan-230-lam-theo-loi-bac

Ngành hậu cần Trung đoàn 230 làm theo lời Bác

Thực hiện Phong trào thi đua (PTTĐ) “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, trong những năm qua, Trung đoàn 230, Sư đoàn 367 đã có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website