14 giờ:58 phút Thứ tư, ngày 27 tháng 4 , 2022

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Ngày 27-4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết bằng hình thức trực tuyến. Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị tại điển cầu trung tâm Bộ Quốc phòng. Dự hội nghị có đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và hơn 2.800 đại biểu tại 56 điểm cầu trực tuyến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng chủ trì tại điểm cầu Quân chủng PK-KQ.

Bộ Quốc phòng tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam
Quang cảnh tại điểm cầu Quân chủng PK-KQ.

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên của Bộ Quốc phòng đã giới thiệu tới các đại biểu những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; một số chính sách của Nhà nước về Bộ đội Biên phòng; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng biên phòng, nguyên tắc, lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng; các hoạt động cơ bản về biên phòng; hệ thống tổ chức, phạm vi hoạt động của Bộ đội Biên phòng, chế độ, chính sách đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng và Bộ đội Biên phòng; cơ chế phối hợp và trách nhiệm của các bộ, ngành, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố; các cơ quan, đơn vị quân đội trong thực thi nhiệm vụ biên phòng; hoạt động phối hợp, phối thuộc giữa Bộ đội Biên phòng với các lực lượng trong quân đội trong áp dụng hình thức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia...

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác soạn thảo, xây dựng Đề án Luật Biên phòng Việt Nam. Đặc biệt sau khi luật được Quốc hội thông qua, cơ quan thường trực (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã khẩn trương xây dựng các đề án, văn bản hướng dẫn để Bộ Quốc phòng trình Chính phủ phê duyệt.

Để tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết, nhanh chóng đưa luật vào cuộc sống, Thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị đại biểu của các ban, bộ, ngành Trung ương, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành có biên giới; các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa, tổ chức tập huấn cho các đối tượng thuộc quyền, nhất là các đối tượng có liên quan trực tiếp, nắm vững những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam. Nêu cao trách nhiệm của các bộ, ngành, chính quyền địa phương nơi có biên giới quốc gia về nhiệm vụ biên phòng, nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân; phạm vi, nguyên tắc, nội dung phối hợp giữa Bộ Quốc phòng với các bộ, ngành, địa phương trong thực thi nhiệm vụ biên phòng, quan tâm xây dựng lực lượng chuyên trách, nòng cốt chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, vững mạnh về chính trị, ổn định về tổ chức. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp nhằm xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới vững mạnh.

 

Tin, ảnh: BÙI ĐỨC

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website