7 giờ:28 phút Thứ ba, ngày 23 tháng 8 , 2022

Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan thăm và giao lưu tại Quân chủng Phòng không-Không quân

Chiều 22-8, Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan do Trung tá Wongwarit Bunchuailuea - Trưởng Ban Hợp tác song phương, Phòng Hợp tác An ninh và Đối ngoại ASEAN, Cục Tác chiến Không quân Thái Lan làm trưởng đoàn đã đến thăm và giao lưu tại Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ). Đón tiếp đoàn có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng, cùng thủ trưởng một số phòng chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan thăm và giao lưu tại Quân chủng PK-KQ
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và các phòng chức năng của Quân chủng chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan.

Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan thăm và giao lưu tại Quân chủng PK-KQ
Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ tặng quà lưu niệm Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng bày tỏ vui mừng trước sự kiện Đoàn Sĩ quan trẻ của Không quân Thái Lan đã đến thăm và tham gia Chương trình giao lưu sĩ quan trẻ giữa Quân chủng PK-KQ và lực lượng Không quân Thái Lan năm 2022. Đồng thời khẳng định, những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Thái Lan nói chung, Quân đội 2 nước nói riêng đã có bước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Quân chủng PK-KQ đã và đang tích cực tăng cường, hợp tác, giao lưu với Không quân Thái Lan, đạt được những kết quả thiết thực. Đồng chí Phó Tư lệnh Quân chủng tin tưởng rằng chuyến thăm của Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quân đội 2 nước nói chung và lực lượng PK-KQ nói riêng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Ngay sau buổi tiếp, Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan đã tham quan Bảo tàng PK-KQ; nghe giới thiệu khái quát về lịch sử truyền thống, những thành tích vẻ vang và những nhiệm vụ chủ yếu của Quân chủng PK-KQ trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác quốc phòng, an ninh, đào tạo sĩ quan, phi công giữa 2 nước trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu tại Quân chủng PK-KQ lần này, Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan sẽ tham quan, giao lưu thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ tại Trung đoàn 927, Sư đoàn 371; Trung đoàn 228 và Trung đoàn 284, Sư đoàn 365. 

Tin, ảnh: KIỀU TUẤN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website