6 giờ:7 phút Thứ năm, ngày 10 tháng 11 , 2016

Quân chủng PK-KQ tổ chức "Tọa đàm đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công quân sự"

Xác định vấn đề đổi mới quá trình đào tạo phi công quân sự là một trong những trọng tâm nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn bay của Quân chủng PK-KQ, theo Kế hoạch công tác Quân sự năm 2016, sáng 4-11, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức “Tọa đàm đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công Quân sự” tại Bộ Tư lệnh Quân chủng.

 
Quân chủng PK-KQ tổ chức

Quân chủng PK-KQ tổ chức
Trung tướng Lê Huy Vịnh - Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chủ trì buổi tọa đàm.

Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng chủ trì buổi tọa đàm. Tham gia tọa đàm có các đại biểu là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân qua các thời kì. Tham gia tọa đàm còn có đồng chí Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Chính ủy Quân chủng, các Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị và đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Tham mưu, Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ…

Trong buổi tọa đàm, Thiếu tướng Đỗ Đức Minh - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng đã trình bày tham luận: “Nâng cao chất lượng huấn luyện bay đào tạo phi công Quân sự, huấn luyện bay cho phi công mới ra trường đáp ứng thực tế yêu cầu nhiệm vụ của Quân chủng”; Thiếu tướng Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân đã trình bày tham luận: "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện đào tạo phi công tại Trường Sĩ quan Không quân". Các tham luận đã khái quát được thực trạng, những điểm mạnh, yếu của quá trình huấn luyện bay, đào tạo phi công Quân sự trong những năm qua; một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện bay, đào tạo phi công Quân sự.

Thể hiện trách nhiệm chính trị với Quân chủng PK-KQ trong quá trình tiến thẳng lên hiện đại, các đại biểu là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Bộ Tham mưu, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân qua các thời kì đã có những ý kiến đóng góp tâm huyết, khoa học. Các ý kiến đã đề ra nhiều biện pháp xung quanh vấn đề đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công Quân sự, trong đó tập trung nhấn mạnh: vai trò to lớn của lực lượng Không quân trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc; vai trò của việc chuẩn hóa chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, đội ngũ giảng viên bay, những tiêu chí tuyển chọn học viên phi công Quân sự, môi trường đào tạo và huấn luyện bay... Đặc biệt, có nhiều ý kiến kiến nghị về việc tăng cường bảo đảm cơ sở vật chất, trang bị của Đảng, Nhà nước, Quân đội để nâng cao hiệu quả và an toàn trong quá trình đào tạo và hoạt động huấn luyện bay, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Bầu trời Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh các đại biểu tham luận tại buổi tọa đàm. 

Quân chủng PK-KQ tổ chức
Thượng tướng Phạm Thanh Ngân - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm TCCT.
Quân chủng PK-KQ tổ chức
Trung tướng Nguyễn Đức Soát - nguyên Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.
Quân chủng PK-KQ tổ chức
Trung tướng Phạm Phú Thái - nguyên Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng.
Quân chủng PK-KQ tổ chức
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hải - Nguyên Phó Tư lệnh về Chính trị Quân chủng PK-KQ. 

Quân chủng PK-KQ tổ chức
Thiếu tướng Trần Việt - nguyên Tham mưu trưởng Quân chủng.
Quân chủng PK-KQ tổ chức
Thiếu tướng Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân.

Tin, ảnh: HỒNG LINH, BÙI ĐỨC, DƯƠNG TOÀN

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website