15 giờ:50 phút Thứ hai, ngày 6 tháng 3 , 2023

Hội nghị Trao đổi chuyên môn về cứu nạn đường không lần thứ 7 giữa Không quân Việt Nam và Không quân Nhật Bản

Sáng 6-3, Đoàn Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản do Thiếu tá Fujishima Chihiro - Trợ lý Hợp tác Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ). Đón tiếp và làm việc với Đoàn tại Bộ Tư lệnh Quân chủng có Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng; cùng đại diện cơ quan chức năng của Quân chủng.

Hội nghị Trao đổi chuyên  môn về cứu nạn đường không lần thứ 7 giữa Không quân Việt Nam và Không quân Nhật Bản
Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn và đại diện một số cơ quan của Quân chủng PK-KQ chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản.

Tại buổi tiếp Đoàn, Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn đã giới thiệu khái quát truyền thống của Quân chủng PK-KQ Việt Nam, đồng thời thông báo với Đoàn những nét chung về tình hình nhiệm vụ của Quân chủng trong công tác tìm kiếm cứu nạn cũng như cứu hộ, cứu nạn hàng không trong thời gian qua.

Tiếp đó, Đoàn Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản đã thăm, làm việc với Trung tâm Quốc gia Huấn luyện và Tìm kiếm cứu nạn đường không (Bộ Tham mưu). Tại đây, hai bên đã trao đổi về chuyên môn cùng những kinh nghiệm, kỹ năng đối với nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn hàng không; chia sẻ về tình hình biến đổi khí hậu khó lường trong thời gian gần đây ở khu vực và thế giới; những giải pháp ứng phó trước những diễn biến về thiên tai như: Động đất, sóng thần, bão lũ... Đồng thời, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về cứu hộ, cứu nạn hàng không; cũng như định hướng chương trình hợp tác và công tác tổ chức cho Cuộc Trao đổi chuyên môn Cứu nạn đường không lần thứ 8 trong thời gian tới.

Tin, ảnh: KIỀU TUẤN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website