9 giờ:36 phút Thứ tư, ngày 5 tháng 6 , 2024

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Hội thi Phòng Hồ Chí Minh năm 2024

Sáng 5-6, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Khai mạc Hội thi Phòng Hồ Chí Minh năm 2024. Dự và chỉ đạo khai mạc Hội thi có Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi. Cùng dự khai mạc có Thiếu tướng Hoàng Văn Lâu - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; đại biểu thủ trưởng Phòng Văn hóa văn nghệ, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), Thư viện Quân đội; đại biểu thủ trưởng các đơn vị, học viện, nhà trường; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các đồng chí tổ trưởng tổ công tác Phòng Hồ Chí Minh, đại diện các thí sinh tiêu biểu tham gia Hội thi khu vực Miền Bắc.

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Hội thi Phòng Hồ Chí Minh năm 2024
Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ phát biểu khai mạc Hội thi.

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Hội thi Phòng Hồ Chí Minh năm 2024
Các đại biểu dự khai mạc Hội thi.

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Hội thi Phòng Hồ Chí Minh năm 2024
Quang cảnh khai mạc Hội thi.

Tham gia Hội thi có 15 đội đến từ các đơn vị trong toàn Quân chủng, tranh tài ở 3 nội dung: Thi trang trí nội thất, ngoại thất Phòng Hồ Chí Minh; thi nhận thức bằng hình thức vấn đáp và thi thực hành. Trong phần thi thực hành, các đội thi tổ chức giới thiệu một cuốn sách hay có chủ đề về Bác Hồ, quê hương, đất nước, Quân đội, Quân chủng, tổ chức luyện tập các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội và thuyết trình bảng ảnh trong Phòng Hồ Chí Minh hoặc tổ chức tập 1 trong các bài hát quy định trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, bài hát truyền thống của Quân chủng, tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về truyền thống của đơn vị, các lực lượng vũ trang trong Quân chủng…

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng, hoạt động Phòng Hồ Chí Minh của các đơn vị trong Quân chủng; là cơ sở giúp cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đưa các mặt hoạt động Phòng Hồ Chí Minh vào thực chất có nền nếp, chất lượng đạt hiệu quả thiết thực. Đồng thời, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; góp phần xây dựng phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú” và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Phòng Hồ Chí Minh đối với hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị ở đơn vị cơ sở; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác văn hóa, văn nghệ trong toàn Quân chủng cũng như tinh thần chuẩn bị cho tham gia Hội thi của các đơn vị. Để Hội thi đạt được kết quả tốt, đồng chí Phó Chính ủy Quân chủng yêu cầu Ban Tổ chức, Ban Giám khảo phát huy tốt vai trò trách nhiệm, điều hành Hội thi đúng theo Quy chế, làm việc công tâm, trung thực, khách quan, chính xác; các đơn vị và các thí sinh tham gia thực hiện đầy đủ nội dung thi, phát huy tinh thần đoàn kết, khiêm tốn, học hỏi, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm, quyết tâm thi đạt thành tích cao.

Tin, ảnh: ÁNH TUYẾT, THẾ THỦY
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website