15 giờ:29 phút Thứ tư, ngày 19 tháng 9 , 2018

Sư đoàn 365 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018

Ngày 19-9, Sư đoàn 365 đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018. Đại tá Mai Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự Đại hội còn đại biểu cơ quan, phòng, ban chức năng Cục Chính trị Quân chủng; đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị kết nghĩa và 158 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ở các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn.

Sư đoàn 365 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018
Đại tá Mai Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng phát biểu tại Đại hội.
Sư đoàn 365 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018
Quang cảnh Đại hội.

Tại Đại hội, bên cạnh tổng kết, đánh giá những ưu điểm, mặt còn hạn chế trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và thực hiện Phong trào Thi đua, Quyết thắng (TĐQT) của Sư đoàn, các đại biểu còn được nghe chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý, biện pháp hay, cách làm sáng tạo trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các mặt công tác khác của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Theo đó, từ năm 2013 đến nay, công tác TĐKT và Phong trào TĐQT của Sư đoàn 365 đã luôn quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; bám sát thực tiễn nhiệm vụ, có nhiều đổi mới, phát huy có hiệu quả và là động lực trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua, Thường vụ, Đảng ủy, chỉ huy và Hội đồng thi đua, khen thưởng Sư đoàn đã phát động 22 đợt thi đua lớn cùng với nhiều đợt thi đua đột kích, thi đua cao điểm để tạo ra bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là trong huấn luyện bắn đạn thật, diễn tập, hội thi, hội thao. Các phong trào thi đua (PTTĐ) đã thường xuyên bám sát vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tập trung làm chuyển biến và nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ-QLVT, xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật, đảm bảo công tác hậu cần, kỹ thuật, hội thi, hội thao và các nhiệm vụ đột xuất của Sư đoàn. Kết quả phân tích chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, không có tổ chức Đảng, đảng viên yếu kém. 

Trong huấn luyện, Sư đoàn quán triệt sâu sắc phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn, tiết kiệm". Kết quả kiểm tra huấn luyện hàng năm: 100% đạt yêu cầu trong đó có 85,12 đến 86,12% khá, giỏi. Toàn Sư đoàn đã tổ chức tốt các PTTĐ gắn với nội dung của các cuộc vận động. Đã có 29 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng có hiệu quả, thiết thực cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện. Chú trọng đẩy mạnh công tác tăng gia, sản xuất, quy hoạch hệ thống vườn, giàn, khu tăng gia chăn nuôi cho 100% điểm đóng quân, phát huy tốt mô hình VAC. Hàng năm có 100% bếp đạt tiêu chuẩn "Bếp nuôi quân giỏi, quản lý tốt".

Từ năm 2013 đến nay toàn Sư đoàn có 12 lượt tập thể được tặng Cờ, 53 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 218 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 3.548 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Chiến sĩ tiên tiến”.

Sư đoàn 365 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018
Các đại biểu tham quan gian trưng bày tại Đại hội.
Sư đoàn 365 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018
Các tổ chức quần chúng Sư đoàn 365 chúc mừng Đại hội.

Dịp này, Sư đoàn 365 tặng giấy khen cho 8 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018.

Tin, ảnh: TIẾN MẠNH

 

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website