tieu-doan-63-nang-cao-chat-luong-bao-dam-ky-thuat

Tiểu đoàn 63 nâng cao chất lượng bảo đảm kỹ thuật

Chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn 63, Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 khi đơn vị đang chuẩn bị cho một ngày huấn luyện. Thượng úy Trịnh Đình Hoàng - Phó Tiểu đoàn trưởng phụ trách Kỹ thuật cùng Thiếu tá QNCN Nguyễn Sỹ Hưng - Thợ kỹ thuật tên lửa, cùng tổ thợ của đơn vị đang khẩn trương tiến hành các bước kiểm tra và chuẩn bị khí tài trước giờ huấn luyện.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-le-tot-nghiep-cho-hoc-vien-phi-cong-quan-su-cac-khoa-46-47-va-hoc-vien-quoc-te

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên phi công quân sự các khóa 46, 47 và học viên quốc tế

Ngày 6-6, Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ), tổ chức Lễ tốt nghiệp ra trường cho học viên phi công quân sự khóa 46, khóa 47 đào tạo bậc đại học; học viên cao đẳng Kỹ thuật hàng không (KTHK) khóa 10 của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, khóa 15 của Campuchia. Dự Lễ tốt nghiệp có các đồng chí trong Thường vụ, Đảng ủy Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo chỉ huy các khoa, đơn vị, giảng viên, học viên tốt nghiệp.

Chi tiết
phat-huy-vai-tro-cua-si-quan-tre-o-cac-hoc-vien-truong-si-quan-quan-doi-trong-dau-tranh-phong-chong-quan-diem-sai-trai-thu-dich-tren-khong-gian-mang

Phát huy vai trò của sĩ quan trẻ ở các học viện, trường sĩ quan quân đội trong đấu tranh phòng chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

Đấu tranh phòng chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là đòi hỏi khách quan, là nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, thường xuyên, lâu dài. Để đấu tranh phòng chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng cần phát huy sức mạnh tổng hợp của nhiều lực lượng, trong đó có đội ngũ sĩ quan trẻ ở các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội. Họ là lực lượng đông đảo, được đào tạo cơ bản, có trình độ lý luận và nhận thức chính trị, xã hội khá sâu sắc. Phát huy vai trò, trách nhiệm và khả năng của đội ngũ sĩ quan trẻ trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch có ý nghĩa quan trọng trên mặt trận tư tưởng lý luận bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Chi tiết
su-doan-367-phat-huy-vai-tro-doi-ngu-lai-xe-tho-xe-trong-bao-dam-ky-thuat

Sư đoàn 367 phát huy vai trò đội ngũ lái xe, thợ xe trong bảo đảm kỹ thuật

Trong nhiều năm qua, ngành Xe-Máy Sư đoàn 367 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm đúng, đủ, kịp thời xe-máy cho các nhiệm vụ. Đó là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó việc xây dựng và phát huy tốt vai trò đội ngũ lái xe, thợ xe trong bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) xe-máy là một nhân tố hết sức cơ bản.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-hieu-qua-an-toan-ve-sinh-lao-dong-phong-chong-chay-no-o-nha-may-z119

Nâng cao chất lượng, hiệu quả an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ ở Nhà máy Z119

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN), cũng là Tháng công nhân năm 2023, Nhà máy Z119 tổ chức nhiều hoạt động sâu rộng với hình thức phong phú, hiệu quả, thiết thực hưởng ứng chủ đề của Tháng hành động năm nay là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

Chi tiết
bo-tham-muu-quan-chung-phong-khong-khong-quan-tap-huan-huan-luyen-nganh-cong-nghe-thong-tin-nam-2023

Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân tập huấn, huấn luyện ngành Công nghệ thông tin năm 2023

Ngày 10-5, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện ngành Công nghệ thông tin (CNTT) năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 13 điểm cầu trong Quân chủng. Đại tá Vũ Đại Dương - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có thủ trưởng một số phòng, ban thuộc Bộ Tham mưu, thủ trưởng các đơn vị và 282 cán bộ, nhân viên ngành CNTT trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
nha-may-a31-to-chuc-kiem-tra-danh-gia-trinh-do-ky-nang-nghe-nhan-vien-ky-thuat-nam-2023

Nhà máy A31 tổ chức kiểm tra, đánh giá trình độ kỹ năng nghề nhân viên kỹ thuật năm 2023

Trong 4 ngày (từ 24 đến 27-4), Nhà máy A31, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức kiểm tra, đánh giá trình độ kỹ năng nghề nhân viên kỹ thuật năm 2023 cho 41 kỹ thuật viên, nhân viên, lái xe, thợ sửa chữa thuộc các cơ quan, phân xưởng trong Nhà máy. Đại tá Trương Xuân Bách - Giám đốc Nhà máy chủ trì kiểm tra.

Chi tiết
su-doan-363-to-chuc-kiem-tra-danh-gia-trinh-do-ky-nang-nghe-cua-nhan-vien-ky-thuat-nam-2023

Sư đoàn 363 tổ chức kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của nhân viên kỹ thuật năm 2023

Trong 2 ngày (26 và 27-4), Sư đoàn 363 tổ chức kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của nhân viên kỹ thuật năm 2023. Trung tá Nguyễn Trung Toàn - Phó Sư đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng dự và chỉ đạo kiểm tra. Tham gia kiểm tra gồm 325 đồng chí đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-hoi-thao-ve-cong-tac-giao-duc-dao-tao

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức hội thảo về công tác giáo dục, đào tạo

Chiều 25-4, Trường Sĩ quan Không quân tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo (GD,ĐT) góp phần thực hiện phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”. Đại tá Ngô Vĩnh Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo. Tham gia Hội thảo còn có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa giáo viên và các đơn vị trong toàn Trường.

Chi tiết
su-doan-365-nang-cao-chat-luong-ngay-ky-thuat

Sư đoàn 365 nâng cao chất lượng Ngày Kỹ thuật

Những năm qua, nhờ chú trọng thực hiện tốt Ngày Kỹ thuật đã góp phần bảo đảm cho công tác kỹ thuật của Sư đoàn 365 ngày càng được nâng cao, bảo đảm đầy đủ về số lượng, chủng loại, chất lượng tốt, đồng bộ vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), góp phần để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tong-cuc-ky-thuat-kiem-tra-nha-may-a31

Tổng cục Kỹ thuật kiểm tra Nhà máy A31

Ngày 6-4, Đoàn công tác của Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) do Trung tướng Trần Minh Đức - Chủ nhiệm TCKT làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác kỹ thuật tại Nhà máy A31, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ). Tham dự buổi kiểm tra có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thượng tá Trần Trung Kiên - Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng và thủ trưởng một số phòng, ban thuộc Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-nghi-rut-kinh-nghiem-cong-tac-quan-ly-dieu-hanh-hoat-dong-bay-bao-dam-an-toan-bay-giua-quan-su-va-hang-khong-dan-dung

Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác quản lý điều hành hoạt động bay, bảo đảm an toàn bay giữa quân sự và hàng không dân dụng

Sáng 21-3, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác quản lý điều hành hoạt động bay, bảo đảm an toàn bay giữa quân sự và hàng không dân dụng (HKDD) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 3 điểm cầu đơn vị. Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng PK-KQ; đại biểu Phòng Quân chủng (Cục Tác chiến, Bộ tổng Tham mưu QĐND Việt Nam); chỉ huy các đơn vị không quân, ra đa, Học viện PK-KQ, Viện Kỹ thuật PK-KQ; đại biểu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Quân chủng Hải quân, Binh đoàn 18, Trường Bay Việt, Trung đoàn Không quân 32, Bộ Công an.

Chi tiết
nha-may-a32-cham-lo-boi-duong-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao

Nhà máy A32 chăm lo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao

Những năm qua, Nhà máy A32 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sửa chữa nhiều chủng loại máy bay phản lực chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của Quân chủng. Một trong những giải pháp để có được kết quả trên là nhờ Đảng ủy, Ban Giám đốc Nhà máy thường xuyên quan tâm chăm lo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ này phát huy tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của Nhà máy.

Chi tiết
nang-cao-nang-luc-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Nâng cao năng lực sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật

Trong nhiều năm qua, Phân xưởng Ra đa (Phân xưởng 2) luôn là tập thể tiêu biểu trong Phong trào Thi đua quyết thắng của Nhà máy A29, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ). có nhiều yếu tố, song việc không ngừng nâng cao năng lực sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật đã góp phần đáng kể vào kết quả trên.

Chi tiết
khai-thac-vu-khi-trang-bi-tot-ben-o-trung-doan-230

Khai thác vũ khí trang bị tốt, bền ở Trung đoàn 230

Có mặt tại Trung đoàn 230 đầu Xuân mới Quý Mão-2023, đúng vào thời điểm toàn đơn vị đang thực hiện Ngày Kỹ thuật, chúng tôi thấy được tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong tham gia bảo quản, bảo dưỡng, khắc phục hỏng hóc của các loại vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT). Tại Đại đội 4, sau khi nghe chỉ huy Đại đội phổ biến kế hoạch, quán triệt nhiệm vụ, quy định, quy tắc an toàn, các bộ phận nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Tại trận địa, các khẩu đội đồng thời triển khai kiểm tra tình trạng kỹ thuật khí tài, lau chùi bảo quản tỉ mỉ từng chi tiết của khẩu pháo, vệ sinh khu vực trận địa… Thiếu tá Nguyễn Văn Lực - Đại đội trưởng chia sẻ: “Trong Ngày Kỹ thuật, toàn Đại đội tham gia thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đã được phê duyệt, trong đó tập trung kiểm tra, bảo quản định kỳ pháo, đạn, các loại xe - máy, khí tài thông tin chỉ huy, vũ khí bộ binh; tổ chức lực lượng sửa chữa những hư hỏng phát sinh; kiểm tra, bảo quản, tu bổ trận địa, đường cơ động khí tài,

Chi tiết
kho-k286-vung-tin-buoc-vao-nam-moi

Kho K286 vững tin bước vào năm mới

Thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, bảo quản, bảo dưỡng và cấp phát các loại VKTBKT cho Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), năm qua, tập thể Kho K286, Cục Kỹ thuật đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
khai-mac-trien-lam-quoc-phong-quoc-te-viet-nam-2022

Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Sáng 8-12, tại khu vực Sân bay Gia Lâm (Hà Nội) Bộ Quốc phòng (BQP) Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chủ trì khai mạc Triển lãm.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tap-huan-nganh-phao-phong-khong-ten-lua-tam-thap-nam-2022

Quân chủng Phòng không - Không quân tập huấn ngành Pháo phòng không - Tên lửa tầm thấp năm 2022

Ngày 7-12, tại Nhà máy A34, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị tập huấn ngành Pháo phòng không - Tên lửa tầm thấp (PPK-TLTT) năm 2022. Đại tá Nguyễn Đình Mùi - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu khai mạc. Tham dự Hội nghị có đại biểu lãnh đạo, chỉ huy; thủ trưởng Phòng Kỹ thuật, Ban PPK-TLTT; các đồng chí trợ lý kỹ thuật, trợ lý phụ trách vũ khí bộ binh ở các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường, nhà máy trong toàn Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website